MENU BAR

10/12/16

6 thói quen giúp học tập hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị để thành công trong quá trình học tập. Hãy cố gắng tăng cường và cảm thấy hứng thú với những thói quen giúp bạn học tập hiệu quả.
Thói quen giúp học tập hiệu quả

1. Tự có trách nhiệm với bản thân

Trách nhiệm có nghĩa là nhận thức được rằng, để thành công bạn phải có khả năng xác định rõ những ưu tiên của bạn, thời gian và những điểm mạnh của bạn.

Phải biết đặt bản thân, những giá trị và nguyên tắc của bản thân vào vị trí trung tâm. Đừng để bạn bè và người khác áp đặt ra cho bạn điều gì là quan trọng.

2. Việc hôm nay chớ để ngày mai

Tuân theo những ưu tiên bạn đã đặt ra cho chính mình, và đừng để ai đó hay những ý thích của họ khiến bạn sao nhãng mục đích.

3. Khám phá ra thời điểm và nơi làm việc hiệu quả nhất 

Sáng, chiều, tối - lúc nào là lúc bạn có thể tập trung nhất và làm việc hiệu quả nhất? Hãy dành khoảng thời gian này để làm những việc khó nhất.

4. Hãy luôn coi mình là người chiến thắng

Dù đó là vì lợi ích của bạn, của bạn bè, của thầy cô hay những người hướng dẫn, bạn luôn là người chiến thắng khi bạn làm việc hết mình và cống hiến hết mình cho mục tiêu của bạn. 

Nếu bạn hài lòng với những gì bạn làm, đỉểm số sẽ chỉ là sự kiểm chứng cho phần nổi công việc của bạn, nói cách khác, điểm chỉ là một kết quả trong số những điều bạn thu được.

5. Hãy tìm ra những giải pháp tốt hơn cho một vấn đề

Nếu như bạn không hiểu sách giáo khoa viết gì, bạn không nên chỉ đọc lại. Hãy thử một cách nào khác xem! Hãy thử hỏi ý kiến thầy cô, gia sư của bạn, hay bạn bè,… 
Tương tự, đứng trước bất kỳ một vấn đề nào, hãy tìm ra nhiều phương án giải quyết, đừng bó buộc mình vào những lối mòn.

6. Liên tục thử thách chính mình

Thử thách chính mình chính là phương pháp tốt nhất để bạn luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong quá trình học tập. 

Từ đó, việc giải quyết các vấn đề khó khăn ấy không còn khiến bạn cảm thấy nhụt chí nữa. Thậm chí, nó càng khiến bạn học tập một cách hưng phấn hơn, quyết tâm hơn.

Việc học tập của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kiên trì thực hiện 6 phương pháp trên và biến chúng thành thói quen của mình. Chúc bạn thành công!

Đọc Thêm:
8 cách xử sự tích cực với những người hay than vãn
Thói quen giúp học tập hiệu quả
7 dấu hiệu cho thấy bạn từ bỏ ước mơ
6 khoản “ký gửi” để tạo dựng mối quan hệ bền vững
5 định luật đơn giản để đạt mục tiêu mong muốn
7 chiến lược tư duy sáng tạo của các thiên tài
8 loại sức mạnh giúp bạn có tất cả mọi thứ

10 trở ngại trong thuyết phục, đàm phán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét