MENU BAR

10/12/16

7 dấu hiệu cho thấy bạn từ bỏ ước mơ

“Sẽ có trái ngọt nếu bạn biết vun xới những mầm xanh. Sẽ có thành quả nếu bạn biết nuôi dưỡng những ước mơ". Ước mơ, dẫu bình dị hay lớn lao, cũng sẽ khiến cho cuộc đời của bạn thêm ý nghĩa và hạnh phúc, miễn là không bao giờ bạn chấp nhận bỏ cuộc vì bất cứ lý do nào.
1. Bao biện
 
7 dấu hiệu cho thấy bạn từ bỏ ước mơ

Mọi người thường có những lý do bao biện. Những lời bào chữa, bao biện tức thời có thể đúng, nhưng các vấn đề chỉ nảy sinh khi bạn luôn vin vào các lý do tương tự để giải thích cho sự trì hoãn trong việc theo đuổi ước mơ. Đó là khi bạn bắt đầu tin rằng, những lý do đó là thật và bạn không thể vượt qua. 

Những lý do bao biện của bạn có thể rất thực tiễn, nhưng người tạo ra chúng chỉ là bạn. Hãy từ bỏ việc bao biện và tập trung mọi nỗ lực vào sự tiến bộ của bản thân. 

2. Sợ hãi

Chúng ta không chỉ đưa ra rất nhiều lý do bao biện trước khi bắt đầu theo đuổi ước mơ, mà còn hay sợ hãi và lo lắng. Chúng ta sợ thất bại, sợ không làm tốt như mong muốn, sợ phải đối diện với những khó khăn, sợ phá sản, sợ tay trắng, sợ phải cô độc gánh vác,...

Nếu bạn để nỗi sợ đó ngăn cản việc theo đuổi những ước mơ, đến một lúc nào đó bạn sẽ hối tiếc tại sao mình đã không hành động. 

3. Phân tích 

Bạn đang cố phân tích xem mình đã theo đuổi ước mơ như thế nào ư? Hãy tin rằng, điều đó chẳng có tác dụng gì đâu. Việc lập kế hoạch có thể rất tốt, nhưng rốt cuộc, bạn vẫn cần phải hành động để biết những gì có ích và những gì không. Hãy quan sát những điều bạn đã trì hoãn, hãy hành động ngay hôm nay. 

4. Một ngày nào đó

Bao nhiêu người đã bảo bạn rằng, một ngày nào đó họ sẽ theo đuổi ước mơ của mình, theo đuổi những đam mê và sống hạnh phúc? Rất có thể, một trong những người đó là bạn. Cái gọi là “một ngày nào đó” đó sẽ chẳng bao giờ có trên lịch, và bạn càng chờ đợi thì thời gian càng dài. Thay vì chờ đợi, hãy bắt đầu ngay bây giờ, bắt đầu ở bất cứ nơi đâu và bắt đầu với bất cứ việc gì, vì điều đó tốt hơn việc bạn chỉ ngồi yên và chờ đợi một ngày nào đó.

5. Giá như

Giá như bạn có nhiều tiền hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, có tài hơn, bạn sẽ dễ dàng theo đuổi những ước mơ và hưởng thụ cuộc sống phải không? Thực tế, bạn sẽ không cần bất cứ điều gì ngoại trừ một thái độ đúng đắn và ý chí sẵn sàng hành động.

6. Tôi không… 

Bạn sợ mình không có khả năng nào đặc biệt để tạo ấn tượng với những người khác? Đây là lo lắng không chỉ của riêng bạn. Sự thật là, chúng ta nhất định sẽ có điều gì đó để đóng góp vào thế giới và đó chính là điều giúp bạn tồn tại. Chẳng hạn, với ai đó, khả năng này có thể là viết lách, với người kia là năng lực giúp người khác sống cuộc đời mơ ước và theo đuổi đam mê của bản thân. Vậy khả năng của bạn là gì? Hãy thử khám phá xem nhé.

7. Vùng an toàn

Nỗi lo thất bại là trở ngại lớn nhất với nhiều người khi nghĩ về việc theo đuổi ước mơ. Bạn có thể đã nghe ai đó nói rằng, việc thực hiện ước mơ và những đam mê là rất khó khăn, đó là sự thật, nhưng bất cứ ai cũng có thể làm được, nếu họ sẵn sàng dẹp bỏ lòng tự ti và bắt tay vào hành động. 

Bạn cần phải quyết định xem mình có hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không, bạn có muốn hành động không và có muốn làm việc để hướng tới điều gì đó thực sự làm thỏa mãn bản thân không. Hãy khám phá niềm đam mê của bạn, theo đuổi nó và tạo ra cuộc sống như bạn muốn. Và không có thời điểm nào tốt hơn là ngay lúc này. Theo Dumblittleman

Đọc Thêm:
8 cách xử sự tích cực với những người hay than vãn
Thói quen giúp học tập hiệu quả
7 dấu hiệu cho thấy bạn từ bỏ ước mơ
6 khoản “ký gửi” để tạo dựng mối quan hệ bền vững
5 định luật đơn giản để đạt mục tiêu mong muốn
7 chiến lược tư duy sáng tạo của các thiên tài
8 loại sức mạnh giúp bạn có tất cả mọi thứ

10 trở ngại trong thuyết phục, đàm phán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét