MENU BAR

21/10/16

Những loại trái cây không hạt mang giá trị cao

Với ưu điểm vượt trội, nhiều loại trái cây không hạt như mít, ổi, na, chanh... đang giúp nhiều nông dân Việt thu về lãi “khủng”.
Chanh không hạt
 Chanh không hạt dễ trồng, ít bị sâu bệnh lại cho trái quanh năm, thời gian từ trồng đến thu hoạch là 18 tháng. Ưu điểm của loại trái cây không hạt này là khỏe mạnh, lá lớn, không gai, trái chùm, trái chanh to có vỏ mỏng, không hạt, nhiều nước, vị chua mùi thơm.

Trung bình một cây chanh không hạt sẽ cho khoảng 40kg, năng suất trung bình khoảng 30 - 40 tấn trái/ha/năm, bán với giá dao động từ 20 - 30.000 đồng mỗi kg, trừ chi phí nông dân còn lãi trên 400 triệu đồng một ha.
Mít không hạt
Bên cạnh chanh không hạt còn có mít. Giống mít không hạt khá dễ trồng, không kén đất và hiếm sâu bệnh hại cây. Cây trưởng thành cao tối đa 5m, tán 3-4m. Khi đã chín hoàn toàn, vỏ mít có màu xanh, không thơm nồng nặc như các giống mít thông thường; khi xẻ ra hoàn toàn không có mủ, không hạt, múi và xơ có màu vàng, cơm dày rất ráo, vị ngọt thanh, có thể ăn cả xơ...
Ổi không hạt
Ổi không hạt cũng là một trong những loại trái cây giúp người nông dân thu lãi khủng. Ổi không hạt có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, có thể ra hoa sau 6 tháng trồng, sau đó có thể ra hoa liên tục quanh năm, tuỳ vào sự chăm sóc... Tỉ lệ đậu trái ổi không hạt khoảng 50-60%. Thời gian nuôi trái từ khi bắt đầu đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày. Ổi Phugi có kiểu dạng quả dài, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, có vị chua.
Na không hạt
Na không hạt có xuất xứ từ Thái Lan đã du nhập vào nước ta vài năm gần đây. Na không hạt có chiều cao tối đa 4m, tán rộng trong 2m, lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống na truyền thống. So với giống na truyền thống, na không hạt có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Năng suất cho trái nhiều, sinh trưởng tốt và cây phát triển cao. Tỉ lệ hạt của cây na Thái ít hơn tỉ lệ hạt của các giống cây na hiện nay (hạt chỉ chiếm 20-30%). Cây na không hạt Thái đã có thể chịu cả úng và hạn cao hơn giống thường. Giống na này thích hợp trồng tại hầu hết các loại đất ở nước ta. Khi thu hoạch, mỗi trái nặng từ 0,5-1kg. Với những lợi ích kinh tế và năng suất mà cây na không hạt đem lại đã giúp cho các nhà vườn thu lời không nhỏ.
Bài liên quan
Cách trồng cây bí đao sai quả
Kỹ thuật trồng cây chanh cho trái quanh năm
Hướng dẫn cách trồng dưa leo
Kỹ thuật gieo trồng cây mướp
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đinh lăng
Kỹ thuật trồng hoa ly
Kỹ thuật trồng hoa hướng dương
Kỹ thuật trồng hoa sen đá trong chậu
Kỹ thuật trồng rau cải xanh trong thùng xốp tại nhà
Quy trình trồng rau thủy canh
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cà chua

Cách trồng rau cải ngọt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét