MENU BAR

4/3/20

Nguyên tắc cần biết khi tưới nước cho cây

Nguyên tắc cần biết khi tưới nước cho câyViệc tưới cây tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không hiểu rõ những điều căn bản có thể gây nên những việc không cần thiết. Công Ty Đông Dương xin lưu ý đến bạn đọc một số nguyên tắc cơ bản cần biết khi tưới nước cho cây.

1. Thời gian tưới

Tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Khi tưới cây vào ban ngày, đặc biệt là buổi trưa, ánh nắng mặt trời và hơi nóng sẽ khiến nước bay hơi hết trước khi kịp ngấm vào đến rễ. Bên cạnh đó, những giọt nước vương lại trên lá có thể bị ánh mặt trời rọi qua thành thấu kính thiêu đốt cây.

2. Khi cây thiếu nước

Nếu thấy cây bị khô, lá héo thì đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy cây đang bị thiếu nước. Lá bắt đầu cong xuống, héo lại và khô dần. Tuy vậy, hầu như cây khi mới vừa có dấu hiệu thiếu nước có thể cứu bằng cách bổ sung đủ nước mỗi ngày.

3. Để mắt đến những cây trồng trong chậu, trong thùng xốp

 Với những cây trồng trong chậu hay thùng xốp thường rễ nông và cần ít đất. Hầu hết chúng sẽ cần tưới nước mỗi ngày vào mùa hè. Khi trồng, hãy để lại một khoảng cách tầm 5cm giữa đất và miệng chậu để tránh nước tràn ra ngoài khi tưới.

4. Tưới nước cho cây trồng giò treo mỗi ngày

Thỉnh thoảng kiểm tra độ ẩm bằng cách ấn ngón tay vào sâu trong đất. Nếu thấy đất khô, thì cần phải tưới nước ngay. Nếu sau khi tưới mà đất lại khô quá nhanh, nên chuyển cây vào góc râm hơn một chút.

5. Đất có thể phát triển một lớp vỏ cứng bên trên nếu bị để quá khô

Lúc này, tưới nước sẽ không ngấm xuống dưới rễ nữa mà chỉ chảy ở bề mặt rồi thoát xuống lỗ thoát nước. Cách tốt nhất là  nên chọc nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt đất, xung quanh thân cây. Nước sẽ được giữ lại và làm ẩm đất dần dần, thấm xuống rễ.

6. Cung cấp tối đa nước cho cây

Để cũng cấp tối đa nước cho cây cần phải tưới mỗi chậu cây trong ít nhất 20 giây. Tưới ít nhưng thường xuyên cũng khiến nước không ngấm sâu vào trong đất.

7. Tái sử dụng càng nhiều nước càng tốt

Nước vo gạo, nước rửa rau,...đều tốt và phù hợp cho cây. Không chỉ tiết kiệm nước mà chúng còn cung cấp các dinh dưỡng cần thiết.

8. Làm hệ thống tưới nước tự động

Cách tốt nhất để khi vắng nhà lâu ngày mà cây vẫn được tưới nước đầy đủ là khoan một lỗ trên nắp chai nhựa . Sau đó, đổ đầy nước vào chai, đóng nắp và chôn phần đầu vào chỗ đất gần sát thân cây. Nước sẽ được cung cấp từng chút một cho cây khi vắng nhà không thể tưới hàng ngày.9. Nên tưới cây bằng bình xịt hoặc bình tưới hoa sen

Tưới nhanh và mạnh có thể rửa trôi các chất dinh dưỡng và gây hại cho cây. Hơn thế nữa, tưới cây bằng bình giúp cây hoa, cây thân mềm không bị dập nát.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH NGOẠI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

Số : 177D Tam Bình - Tam Phú - Thủ Đức - Tp.HCM
Văn phòng: 21/9 đường số 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Tel : 84-8-37260813 - Ms. Thương: 0935.335.426

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét