MENU BAR

12/1/17

Ăn thực phẩm này cả đời không phải dùng thuốc kháng sinh

Bông cải xanh, củ nghệ, gừng... là thực phẩm có nguồn kháng sinh tự nhiên dồi dào bạn nên ăn thường xuyên.

Bông cải xanhBông cải xanh có nhiều chất phytochemical, đây là những chất chống oxy hóa mạnh.


Bông cải xanh là một thành viên của gia đình họ cải - có nhiều chất phytochemical (được gọi là glucosinolate). Đây là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Kết hợp với hàm lượng vitamin C, kali, canxi và vitamin A phong phú, bông cải xanh không những có tác dụng giảm viêm mà còn góp phần giảm nguy cơ ung thư.

Củ nghệ
Được mệnh danh là một loại gia vị ma thuật nhất là chống viêm cực kì tốt. Thêm nó vào nước trái cây, món hầm và súp của bạn, hoặc thậm chí pha cà phê chè nghệ trước khi đi ngủ. Chỉ cần thêm nghệ, mật ong và sữa hạnh nhân vào một nồi nhỏ, để lửa vừa phải.

Gừng


.
Hợp chất Gingerols là các chất chống viêm trong gừng.

Hợp chất Gingerols là các chất chống viêm trong gừng. Nghiên cứu cho thấy gừng giúp bạn dễ dàng giảm đau và viêm ở bệnh nhân viêm khớp. Thêm gừng vào nước trái cây tươi, nấu các món ăn bỏ thêm gừng như rau hoặc bạn nên uống trà gừng mỗi ngày.

Việt quất
Quả việt quất chứa một lượng lớn các hợp chất chống oxy hóa polyphenol và thực sự có thể kích hoạt để giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Những hóa chất thực vật, bao gồm flavonoid, anthocyanidins, axit phenolic, và tannin ẽ giúp ngăn ngừa và sửa chữa tế bào bị tác động bởi gốc tự do.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các hóa chất trong quả việt quất do đó có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của tế bào, và giảm viêm.

Cà rốt
Cà rốt chứa beta-carotene - hợp chất có thể chuyển đổi thành vitamin A, cộng với chất chống oxy hóa mạnh mẽ là zeaxanthin và lutein. Vì vậy, một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa như cà rốt có thể giúp làm giảm tổng hợp nguy cơ ung thư bằng cách phòng ngừa thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh của cơ thể của bạn.

Bắp cải

Bắp cải chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng tích cực trong cuộc chiến chống lại ung thư. 

Bắp cải chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng tích cực trong cuộc chiến chống lại ung thư. Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu vitamin C. Chỉ cần một chén bắp cải đã cung cấp tới 75% lượng vitamin C được khuyến cáo nên hấp thụ mỗi ngày.
Với đặc tính kháng khuẩn của mình, một ly nước ép bắp cải kết hợp cùng mật ong cũng là phương thuốc tuyệt vời giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật và giữ trọng lượng cơ thể ở mức lý tưởng.

Hành tây
Tỏi và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành. Trong khi tỏi có hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét