MENU BAR

7/10/16

Kỹ thuật xử lý bể lọc cá koi

Trước khi xây dựng một hồ cá Koi tại gia đình, một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải chú ý là hệ thống lọc.Hiểu rõ những điều cơ bản về bộ lọc cho hồ cá Koi ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của cá.
Sơ đồ bể lọc cá koi
Vì sao bạn cần phải trang bị một hệ thống lọc cho cá Koi
Không chỉ riêng cá Koi mà bất kì loài cá nào cũng cần phải có một hệ thống lọc đạt chuẩn để đảm bảo cho môi trường sinh sống của cá. Những chất thải của cá, rêu tảo bạn nuôi trong hồ dưới ánh sang mặt trời xảy ra quá trình quang hợp, rác lá cây rụng, lâu ngày sẽ đổi màu nâu đục, bẩn mà nếu không vệ sinh đúng cách, cá sẽ dễ bị bệnh và chết. Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng trên.
Như thế nào là một hệ thống lọc đúng chuẩn cho hồ cá Koi?
Một hệ thống lọc cần phải đảm bảo được các bộ phận sau, bạn cần chú ý khi lắp đặt để có được một hệ thống chất lượng, đầy đủ chức năng:
Hệ thống hút : hút cá đáy và bề mặt hồ cá.
Hệ thống lọc : Gồm có lọc thô và lọc tinh.
Hệ thống đẩy : Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có, thác suối giúp tạo được thêm nhiều nguồn oxi cho cá.
Hệ thống xả gồm có xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.
Hệ thống tràn : Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lộc.
Để có thể hình dung được về hệ thống lọc hồ cá Koi, bạn có thể tham khảo các sơ đồ sau đây. Tuy nhiên, tùy vào kích thước hồ và ý muốn thiết kế của bạn mà khi lắp đặt sẽ có những điểm khác so với mô hình.
Một hệ thống lọc nước như thế này có thể giúp bạn lọc sạch được toàn bộ phân và rác thải tích tụ lâu ngày trong hồ, loại bỏ được các sinh vật gây hại, các loại rong rêu đã chết. Một trong những chức năng nữa mà bạn không thể bỏ qua đó chính là một hệ thống lọc hoàn chỉnh sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho mỗi lần thay nước hồ cá, mọi thứ đều được làm tự động hiệu quả mà lại tạo được môi trường sinh thái tốt cho cá sinh trưởng.


Xem thêm về cá koi :

Các bệnh hay gặp ở hồ cá koi

Thiết kế hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản

Hướng dẫn cách nuôi cá koi cơ bản

Mô hình xử lý hồ cá Koi

Hồ cá Koi cho quán cafe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét